Thứ ba, 17/10/2017 - 04:48|

Bình Đại có 2 tập thể và 9 cá nhân được tuyên dương.

Ngày 20/7/2012, Hội Khuyến học huyện Bình Đại tổ chức Đại hội Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học lần thứ I giai đoạn 2008 – 2012.

Giai đoạn 2008-2012, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Bình Đại đã từng bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp phổ thông trung học hàng năm tăng, số lượng học sinh đậu vào các trường đại học năm sau cao hơn năm trước.

Các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học được tuyên dương. (Ảnh: Thanh Hương)

Hiện toàn huyện có 4.259 hộ gia đình hiếu học, đạt 11,5% và tăng 5,42% so với cùng kỳ, và có 20 dòng học hiếu học.

Điển hình trong phong trào gia đình hiếu học là ông Trần Văn Đặng, ngụ Thị trấn Bình Đại. Vợ mất sớm, ông vừa là cha, vừa là mẹ, tảo tần nuôi 6 con ăn học thành tài, có việc làm ổn định. Hay như bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, ngụ xã Châu Hưng, chồng mất, bà 1 mình lặn lội mua bán nuôi 6 con tốt nghiệp đại học trở thành những kỹ sư, giáo viên; còn vợ chồng ông Nguyễn Văn Niên, ngụ xã Vang Quới Tây, không ngại vất vả nuôi 8 con thành đạt, trong đó có 3 con là bác sĩ chuyên khoa 2.

Về dòng họ hiếu học thì có dòng họ ông Trương Công Thái, ngụ xã Long Định, có 23 người tốt nghiệp đại học, các cháu nhỏ đều đi học, không có người mù chữ…

Mỗi gia đình một hoàn cảnh nhưng tất cả quyết tâm chăm lo nuôi dạy con ăn học thành tài.

Ngoài ra, để động viên tinh thần học tập của con em gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, Hội Khuyến học huyện, Chi hội Khuyến học nhà trường và các xã, thị trấn đã vận động trên 2 tỷ 500 triệu đồng đồng tổ chức khen thưởng, trao học bổng, học phẩm cho gần 18.000 lượt học sinh giỏi các cấp và sinh viên nghèo.

Đại hội đã lựa chọn 8 gia đình hiếu học và dòng họ hiếu học tiêu biểu xuất sắc đi dự đại hội gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học tiêu biểu, xuất sắc cấp tỉnh.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 2 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vận động gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học năm 2012.