A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức học earobic cho trẻ

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về vấn đề lợi ích của các lớp học vận động và nhịp điệu khối mầm non – mẫu giáo để nhằm giúp các bạn hiểu hơn và có thể có sự lựa chọn để học thể dục nhịp điệu cho các trẻ mầm non

Môn học thể dục nhịp điệu là môn năng khiếu ngoại khóa không thể thiếu trong các trường mầm non nhằm giúp bé khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, phát huy khả năng múa hát và vận động một cách nhanh nhẹn, bên cạnh đó đẩy lùi một số bệnh thường gặp ở trẻ mầm non như béo phì, lười vận động, tự ti, tự kỷ, và một số bệnh tim mạch khác…

Hiện nay, có một số lượng lớn và đa dạng các lớp học vận động và múa nhịp điệu nhằm tới đối tượng là trẻ em, nhưng liệu có phải những lớp học này có những lợi ích đặc biệt riêng?

Giúp bé trở nên năng động hơn là lợi ích quan trọng đã được ghi nhận cho mọi lứa tuổi và nó còn đặc biệt hữu ích khi làm cho bé thích thú hoạt động thể chất ngay từ lứa tuổi nhỏ. Đối với trẻ mới biết đi, những trẻ vừa mới thông thạo kỹ năng đi đứng, trẻ bỗng nhiên có một số lượng khổng lồ những điều muốn khám phá – khám phá các khả năng cũng như chức năng của chính cơ thể mình không phải là ngoại lệ. Bé bỗng nhiên có xu hướng hiếu động, muốn được liên tục di chuyển và tìm hiểu bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào có cơ hội.

Chập chững đi lại xung quanh tất nhiên rất có lợi, nhưng với những trẻ nhỏ đang phát triển, nó đồng thời cũng giúp chúng học được nhiều hơn về cách làm thế nào có thể hoạt động cơ thể và luyện tập các bộ phận khác nhau. Đó là lý do vì sao mà các lớp học vận động và múa thực sự được tin tưởng.

Có rất nhiều lớp học vận động và múa trong trường mầm non Hướng Dương phục vụ cho một phạm vi rộng lớn trẻ em ở hầu hết các độ tuổi. Trên nền tảng cơ bản nhất, các lớp học vận động tại trường dành cho trẻ em tập trung vào việc khiến bé trở nên nhanh nhẹn hơn, thông qua việc nhảy, dãn căng, chạy, và thậm chí là đứng im. Đôi khi chúng cũng đóng vai trò là nơi trẻ có thể tham gia đóng vai nhân vật trong các câu chuyện hay vở kịch, hay chúng có thể được biết thêm các câu chuyện hoặc vui chơi.

Các lớp học múa nhịp điệu thường sẵn có cho bé trong lứa tuổi từ 3 trở lên. Chúng có thể bao gồm tất cả các hình thức múa sáng tạo, đó là hình thức ưa chuộng nhất với trẻ em

Các loại hình lớp học múa nhịp điệu được giới thiệu một cách thú vị, đem tới sự linh hoạt và các bài tập thể chất cho bé. Thêm vào đấy chúng giúp bé phát triển các kỹ năng then chốt, giống như phối hợp vận động, cân bằng, sự mềm dẻo, sức khỏe, sức bền, kỷ luật, và thậm chí cả trí nhớ. Hoạt động theo cách này cũng giúp tăng cường sự tự tin ở trẻ em, khiến trẻ cảm thấy tin tưởng vào những gì tốt đẹp về khả năng của bản thân, và tăng cường sự độc lập, tự tin ở bé.

Trẻ nhỏ có những khoảng chú ý ngắn, vì vậy các lớp múa và vận động thường không kéo dài lâu hơn 30-45 phút. Một giáo viên tốt nên nhận thức được những vấn đề liên quan tới khoảng thời gian tập trung, chú ý của trẻ và giữ cho lớp học luôn lôi cuốn cùng với các hoạt động, như vậy sẽ không trẻ nào cảm thấy chán nản hay không theo kịp. Trọng tâm của mỗi lớp học có xu hướng khác nhau, nhưng chúng đều giúp bé đạt tới sự hứng thú lâu dài, và có khả năng khám phá tất cả những phong cách và phương pháp khác nhau để múa và vận động.

Khi lớn hơn, bé có thể khám phá ra rằng mình thích một loại hình nhịp điệu hoặc vận động nào đó hơn các loại khác, hoặc phát triển một lựa chọn nhất định nào đấy. Các lớp giành cho trẻ lớn có xu hướng tập trung chuyên sâu vào loại hình nhất định, giống như ba-lê, múa hiện đại, nhảy jazz, hip hop… hay thậm chí múa truyền thống, ngoài cách tiếp cận phổ biến, có rất nhiều lựa chọn lý tưởng để trẻ có thể chuyển sang luyện tập và học tập chuyên sâu hơn. 

Với các lớp học vận động và múa này, trẻ có thể bắt đầu từ tuổi khá nhỏ. Nếu bạn thấy bé thích chúng, không có hại gì nếu bạn cho trẻ thử. Tất nhiên, không phải tất cả các trẻ đều yêu thích, và nếu bé không sợ tham gia, tốt nhất là hãy cho bé đến học thử. Có thể có nhiều loại vận động khác nhau hay các lớp vận động ngoài trời mà trẻ thích đến hơn và đạt được những lợi ích khác từ đó.

 


Tác giả: Trường MN Hướng Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan