A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bến Tre hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2017 - 2018

Bến Tre hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2017 - 2018

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2017 - 2018.

Theo văn bản này, các môn do Sở GD&ĐT ra đề sẽ kiểm tra vào các ngày 19, 20, 21, 22/12/2017.

Cụ thể, khối 12 (THPT, GDTX), môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận; các môn Toán, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm; môn Tiếng Anh chương trình 7 năm kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm, không kiểm tra kỹ năng nghe và nói; chương trình tiếng Anh mới (10 năm) kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, bao gồm kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Với khối 9, môn Ngữ văn, Toán kiểm tra theo hình thức tự luận; các môn Sinh học, Hóa học, Vật lý, Địa lý, Lịch sử kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm (3/10 điểm) và tự luận (7/10 điểm). Môn Tiếng Anh chương trình 7 năm và chương trình tiếng Anh mới (10 năm) kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, bao gồm kỹ năng nghe, đọc, viết, kiến thức ngôn ngữ.

Các đơn vị có tổ chức dạy học ngoại ngữ 2 tiếng Pháp, hiệu trưởng phân công giáo viên ra đề kiểm tra theo đúng chương trình giảng dạy của từng khối lớp.

Phòng GD&ĐT tổ chức ra đề kiểm tra, lịch kiểm tra học kỳ I cho các môn còn lại của khối 9 và các khối lớp 6, 7, 8 theo các điều kiện của đơn vị.

Đối với môn Tiếng Anh các lớp 6, 6, 7 chương trình 7 năm và chương trình 10 năm, kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, đề thi phải gồm các kỹ năng nghe, đọc hiểu, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức ra đề kiểm tra, lịch kiểm tra đối với các môn lớp 10, 11 và các môn còn lại của khối lớp 12 (trừ các môn Sở ra đề).

Đối với môn Tiếng Anh khối lớp 10, 11 chương trình 7 năm và chương trình 10 năm, kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm và tự luận; đề thi phải gồm kỹ năng nge, đọc hiểu, viết và kiến thức ngôn ngữ (8/10 điểm); kỹ năng nói do giáo viên trực tiếp giảng dạy kiểm tra theo nội dung và hình thức thống nhất cho cả khối lớp (2/10 điểm).

Sở GD&ĐT lưu ý: riêng nội dung nghe của môn Tiếng Anh, các trường tùy vào tình hình thực tế của đơn vị sắp xếp bố trí thời gian và nội dung, hình thức thi phù hợp, đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Tuyệt đối không sử dụng giáo viên tiếng Anh đọc phần tapescrip của phần nghe.

Lập Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết