A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường học Bến Tre thực hiện “4 tại chỗ” ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Trường học Bến Tre thực hiện “4 tại chỗ” ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Trường học Bến Tre thực hiện “4 tại chỗ” ứng phó với áp thấp nhiệt đới

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre yêu cầu các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương thực hiện một số nội dung về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Trong đó nhấn mạnh việc triển khai thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” trong công tác phòng tránh, ứng phó, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ ...

Tổ chức chằng chống nhà xe, trường học, nhà kho, những nơi không đảm bảo an toàn; chặt tỉa những cành cây cao, không an toàn để tránh đổ ngã khi có giông, lốc; thực hiện các biện pháp nhằm bảo quản thiết bị, tập, sách….(như dùng túi nhựa bao bọc tập sách, di dời các thiết bị đến nơi an toàn,...)

Tổ chức rà soát, đánh giá các công trình xây dựng để xác định các địa điểm sơ tán an toàn nhằm tránh bị thương do các vật dụng hoặc cây cối va đập khi có giông, lốc xoáy xảy ra.

Khi có mưa kèm theo giông, cần sơ tán toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh ra khỏi các công trình xây dựng không đảm bảo an toàn; không được núp dưới bóng cây tránh ngã đổ gây tai nạn.

Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết từ Ban Chi đạo Phòng chống lụt bão địa phương và theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến áp thấp nhiệt đới để kịp thời có biện pháp phòng tránh và ứng phó hiệu quả. Cho phép học sinh nghỉ học khi dự báo tình hình xấu xảy ra.

Thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 để kịp thời xử lý, giải quyết các tình huống bất ngờ, đột xuất do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Thống kê, đánh giá tình hình thiệt hại và đề xuất các biện pháp khôi phục hoạt động và báo cáo tình hình về Văn phòng Sở qua số điện thoại 0753.822.217, Fax 0753.825.090, 0913.847.071, địa chỉ Email: vanphongso.bentre@moet.edu.vn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển Tây Nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông kèm khả năng lốc xoáy, vòi rồng; gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh.

Trên đất liền khu vực Nam Bộ từ đêm nay (31/10) đến hết ngày 2/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng và gió giật mạnh cấp 8-9.

Lập Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết