A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Hướng Dương tổ chức cho trẻ khối lá tham quan trường tiểu học Trần Hoàn Vũ

THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

 Để thực hiện tốt chủ đề "Trường Tiểu học" và chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1. Hôm nay thứ sáu ngày 03/05/2019. Trường Mầm non Hướng Dương tổ chức cho các bé  lớp 5 tuổi đi tham quan trường tiểu học Trần Hoàn Vũ Thị Trấn Bình Đại nhằm mục đích trẻ  được làm quen với một số đồ dùng học tập, một số hoạt động học tập của các anh chị lớp 1 và trường tiểu học, khơi gợi lòng ham muốn được đi học của trẻ, được vào lớp 1. 

- Các bé rất vui khi được BGH hai nhà trường cùng các thầy, cô giáo đón tiếp thật niềm nở, thân thiện. Các bé được thầy Hiệu trưởng và cô Hiệu phó nhà trường tiểu học Trần Hoàn Vũ đã ra tận cổng trường đón các bạn, cùng với sự chào đón của các cô giáo và các anh chị các lớp của trường .  Buổi tham quan được diễn ra vào buổi sáng. Đây là lần đầu tiên các bé được đến một ngôi trường mới. Tuy có một chút lạ lẫm và bỡ ngỡ nhưng các bạn nhỏ đã tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm mới mẻ tại một môi trường học tập khác lạ. Để chào đón và tạo sự gần gũi cho các bé, các cô giáo trong Ban giám hiệu trường Tiểu học đã trò chuyện và giới thiệu với các bé về trường Tiểu học 

- Các bé được tham quan các tiết học của các anh chị tại trường, được biểu diễn văn nghệ , đặc biệt được tham gia cùng các anh chị chơi một số trò chơi thú vị, vui nhộn và được thăm quan các phòng học của các anh chị lớp 1, các phòng chức năng trong nhà trường

- Đây là cơ hôi cho trẻ được tham gia giao lưu, làm quen với các anh, chị và xem một số hoạt động của trường tiểu học; Giúp trẻ làm quen với môi trường học tập mới để khi vào lớp 1 không còn thấy bỡ ngỡ đồng thời cũng tạo cho trẻ niềm vui, sự hồi hộp mong chờ được học ở môi trường mới ở bậc học lớn hơn. Và đây thực sự là một hoạt động rất ý nghĩa mà cô và trò, các bậc phụ huynh rất yêu thích.

- Qua buổi tham quan tạo cơ hội cho trẻ được tìm hiểu, trải nghiệm  một số hoạt động của trường Tiểu học,  được làm quen với ngôi trường mà chính các cháu chuẩn bị được vào học, tạo không khí vui tươi phấn khởi, kịp thời động viên khuyến khích trẻ tích cực mạnh dạn trong hoạt động tập thể. Nhà trường hy vọng rằng các con sẽ vui thích và mạnh dạn tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế thật tốt để bước vào trường tiểu học, chuẩn bị cho một bước ngoặt mới. Chúc các con luôn thành công và học tập tốt ở mái trường sắp tới của mình.

Một số hình ảnh tham quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết